Tin tức

Chuyển văn phòng và những điều cần biết

Điều cấm kỵ khi chuyển văn phòng mới nhất định bạn cần biết và tránh để tránh trắc trở trong làm ăn. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” để việc kinh doanh phát đạt, thuận lợi. 

1. Chuyển văn phòng bỏ lỡ ngày lành tháng tốt

Theo phong thủy, chọn ngày lành tháng tốt chuyển văn phòng là điều quan trọng hàng đầu cần quan tâm. Điều này ảnh hưởng tới vận khí và quyết định đến chuyện kinh doanh thuận buồm xuôi gió cho doanh nghiệp. 

Bạn nên xem lịch để chọn ngày giờ tốt, tránh chuyển văn phòng vào giờ khắc mệnh với gia chủ. Bạn nên hạn chế tối đa việc chậm trễ hay đổi ngày giờ đã chọn theo kế hoạch định trước để tránh làm hỏng kế hoạch chuyển văn phòng mới. 

2. Chuyển văn phòng vào đúng ngày xấu

Trong phong thủy ngày xấu là những ngày không hợp mệnh và tuổi của gia chủ. Bạn cũng nên hạn chế làm lễ khấn nhập trạch như: 

  • Ngày Dương công kỵ Nhật: ngày 5,14,23 âm lịch
  • Ngày Tam Nương: ngày 3,7,13,18,22,27 âm lịch

Ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch hàng tháng

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá áp lực khắt khe loại trừ hết những ngày ở trên, chỉ cận bạn chọn ngày hợp mệnh, tuổi gia chủ, giữ tinh thần thoải mái để chuẩn bị công đoạn chuyển văn phòng chu đáo, cẩn thận nhất. 

3. Tránh chuyển văn phòng mới vào ban đêm

Buổi sáng sớm là thời điểm chuyển văn phòng tuyệt vời nhất, khi đó bạn sẽ có đủ thời gian sắp xếp, thu dọn đồ đạc hoàn tất trong một ngày, không nên để công việc dồn sang hôm sau. 

Quan niệm dân gian, ban đêm là giờ của ma quỷ, khí âm nặng nề ảnh hưởng không tốt đến tài vận của doanh nghiệp. Vì thế, thời gian lý tưởng nhất để chuyển văn phòng mới là khung giờ từ 6h00 – 17h00. 

Ngoài ra, nếu chuyển văn phòng quá muộn kéo dài đến ban đêm cũng sẽ khiến mọi người mệt mỏi nên chuyển văn phòng sẽ hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn như: thất lạc đồ, vỡ hỏng đồ,… và các sự cố ngoài ý muốn khác. 

4. Không tạo sinh khí cho văn phòng mới

Ngay từ những ngày đầu tiên nhập trạch bạn nên tạo nguồn sinh khí cho không gian làm việc bằng cách bật đèn, đốt hương và làm việc tại đây. Nó sẽ làm cho văn phòng thêm không khí ấm áp và tạo nguồn dương khí cho không gian làm việc tốt nhất. 

Lỗi này thường gặp phải bởi nhiều văn phòng nhập trạch lấy ngày nhưng chưa sử dụng ngay. Do đó bạn nên thường xuyên ghé thăm và dành chút thời gian dọn dẹp để không gian bớt hiu quạnh và lạnh lẽo.

5. Chuyển văn phòng làm đổ vỡ đồ đạc

Dân gian có quan niệm “ Đầu xuôi đuôi lọt”. Do đó, việc làm đổ vỡ đồ đạc thể hiện sự kém may mắn, dễ dàng mang những rắc rối, mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ khiến việc kinh doanh gặp khó khăn và đình trệ.

Chính vì thế những hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển văn phòng cần được thực hiện cẩn thận, chu đáo, hạn chế xảy ra sai sót. Bạn nên đóng gói chắc chắn để việc vận chuyển đảm bảo hơn. Nên thuê dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng, uy tín để đảm bảo mọi thứ được sắp xếp hoàn hảo hơn.

6. Gây gổ cãi vã to tiếng, nói điều không hay

Để cho vận khí của công ty ngày càng đi lên thì mọi người cần phải giữ cho mình tinh thần vui tươi, phấn khởi, tránh nảy sinh ra cãi vã ảnh hưởng đến hòa khí bởi điều này vô tình mang đến những điềm rủi, không tốt cho phong thủy.

Việc cãi vã, chửi tục, nói những điều không may mắn thể hiện điềm rủi, mâu thuẫn. Những hành động này tượng trưng cho sự bất hòa, làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ đối tác, đồng nghiệp sau này.

7. Đi tay không khi dọn đến văn phòng mới

Giống với chuyển nhà mới, khi chuyển đến văn phòng mới bạn cũng nên mang theo những món đồ thường xuyên sử dụng như: bàn, ghế, bật lửa,… Theo quan niệm của các cụ thì đi tay không khi nhập trạch là thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không tạo nên của cải, vật chất. Điều này là rất cấm kỵ khi chuyển về văn phòng nơi làm việc mới. 

Tốt nhất bạn nên mang theo những đồ có biểu tượng hàm ý tốt đẹp khi bước chân vào văn phòng mới trong lễ nhập trạch nhằm giúp cho công việc làm ăn trở nên thuận lợi, mang nhiều may mắn hơn. 

Trên là những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới bạn cần biết và tránh để mọi công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của Kiến Vàng sẽ giúp ích cho bạn.